13

Thg8

Tổ yến hầm đuôi heo

Tổ yến hầm đuôi heo

Có rất nhiều cách chế biến yến sào thành nhiều món khác nhau, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và lạ miệng... Hôm nay hãy cùng đổi vị với món tổ yến hầm đuôi heo: vừa hấp dẫn, vừa dinh dưỡng, vừa ngon.

Nguyên liệu:
- 10g (1 tổ) tổ yến sào đã tinh chế.
- 500g xương đuôi lợn (heo).
- 3 trái ngô (bắp) non.
- 2 củ cà rốt và muối.

Sơ chế:

Bước 1. Đầu tiên, bạn sơ chế yến sào, nếu là yến sào thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là yến sào tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.

Bước 2. Xương đuôi lợn (heo) rửa sạch bằng nước nóng.

Bước 3. Ngô (bắp) non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm:

Bước 1. Cho 500g xương đuôi lợn, ngô (bắp) non và cà rốt, nước và muối trong một cái nồi và hầm trong 2 giờ.

Bước 2. Cho tổ yến sào vào và nấu thêm 15 phút là đã hoàn thành.

Hoàn tất:

Múc tổ yến sào hầm ngô (bắp), cà rốt và đuôi heo ra tô và dùng nóng. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

TAGS :

Tổ yến hầm đuôi heo bổ dưỡng Yến sào trẻ nhỏ