03

Thg12

PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ

PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ

Trước giờ huyên thuyên bất tận về Yến,thật thiếu sót nếu không chia sẻ thêm kinh nghiệm cho quí khách hàng biết được đâu là Yến thật và đâu là Yến giả,để có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm vừa chất lượng vừa đúng với số tiền mình bỏ ra,Yến Happy sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm "PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ"

Do yến sào có giá trị cao nhu cầu tiêu thụ lớn dẫn đến 1 số nhà cung cấp ko có đạo đức đã làm giả tổ yến sào bằng các chất bảo quản, hoá chất để tạo hình,tạo mùi.. ko được kiểm soát nên rất có hại cho sức khoẻ của người sử dụng. Do vậy người tiêu dùng cần có những kiến thức nhất định về yến sào và tìm mua ở những nhà cung cấp có uy tín cao.

  • Nhìn bề ngoài

Tổ yến sào thật có dạng chất xơ trong khi tổ yến sào giả có hình dạng nguyên khối với các bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời

  • Soi dưới ánh sáng mặt trời

Tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua, trong khi tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng 

  • Trọng lượng

Trọng lượng của 1 tổ yến sào thật là khoảng từ 3,5 - 12 gr. Tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12 gr.

  • Kiểm tra bằng cách đốt và ngâm nước 

Một tổ yến sào thật ko có tia lửa trong quá trình cháy. Trong khi tổ yến sào giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.


Nếu kiểm tra kĩ hơn nữa có thể thử nghiệm tổ yến sào bằng cách ngâm trong nước sạch trong 30 phút . Sau 30 phút người ta có thể quan sát như sau : 1 tổ yến sào thật sau khi ngâm sẽ ko bị nhão ra mà có dạng sợi , ko làm thay đổi màu nước trong . Trong khi tổ yến sào giả có thể bị nhão ra và làm thay đổi màu nước . Tổ yến thật có mùi hôi tanh của lòng trắng trứng gà,mùi ẩm mốc . Trong khi tổ yến sào giả có mùi của chất phụ gia hơi hăng hắc hoặc mùi khét.


Riêng đối với Yến Huyết khi nhúng 1 ít vào nước trà,yến giả sẽ đen sẫm lại . Hoặc khi ngâm trong nước tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu tan trong nước. Còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ C vẫn còn nguyên màu sắc.


Yến Happy hy vọng với nhũng chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất,chăm sóc sức khoẻ cho gia đình và bạn bè.
Cam hết chất lượng uy tín và bảo đảm

dep da làm đẹp sac voc sắc vóc yến