PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ

24/07/2020

Trước giờ huyên thuyên bất tận về Yến,thật thiếu sót nếu không chia sẻ thêm kinh nghiệm cho quí khách hàng biết được đâu là Yến thật và đâu là Yến giả,để có thêm kiến thức để lựa chọn sản phẩm vừa chất lượng vừa đúng với số tiền mình bỏ ra,Yến Happy sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm "PHÂN BIỆT YẾN THẬT & YẾN GIẢ"

Do yến sào có giá trị cao nhu cầu tiêu thụ lớn dẫn đến 1 số nhà cung cấp ko có đạo đức đã làm giả tổ yến sào bằng các chất bảo quản, hoá chất để tạo hình,tạo mùi.. ko được kiểm soát nên rất có hại cho sức khoẻ của người sử dụng. Do vậy người tiêu dùng cần có những kiến thức nhất định về yến sào và tìm mua ở những nhà cung cấp có uy tín cao.

Nhìn bề ngoài

Tổ yến sào thật có dạng chất xơ trong khi tổ yến sào giả có hình dạng nguyên khối với các bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời

Soi dưới ánh sáng mặt trời

Tổ yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua, trong khi tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng

Trọng lượng

Trọng lượng của 1 tổ yến sào thật là khoảng từ 3,5 - 12 gr. Tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12 gr.

Kiểm tra bằng cách đốt và ngâm nước

Một tổ yến sào thật ko có tia lửa trong quá trình cháy. Trong khi tổ yến sào giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.

Nếu kiểm tra kĩ hơn nữa có thể thử nghiệm tổ yến sào bằng cách ngâm trong nước sạch trong 30 phút . Sau 30 phút người ta có thể quan sát như sau : 1 tổ yến sào thật sau khi ngâm sẽ ko bị nhão ra mà có dạng sợi , ko làm thay đổi màu nước trong . Trong khi tổ yến sào giả có thể bị nhão ra và làm thay đổi màu nước . Tổ yến thật có mùi hôi tanh của lòng trắng trứng gà,mùi ẩm mốc . Trong khi tổ yến sào giả có mùi của chất phụ gia hơi hăng hắc hoặc mùi khét.

Riêng đối với Yến Huyết khi nhúng 1 ít vào nước trà,yến giả sẽ đen sẫm lại . Hoặc khi ngâm trong nước tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu tan trong nước. Còn tổ yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ C vẫn còn nguyên màu sắc.

Yến Happy hy vọng với nhũng chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất,chăm sóc sức khoẻ cho gia đình và bạn bè.
Cam hết chất lượng uy tín và bảo đảm

Bài viết liên quan

24/07

2020

6 NGUYÊN TẮC TẠO NÊN THÓI QUEN TỐT GIÚP NUÔI DƯỠNG LÀN DA
Trong Yến có Threonine là dưỡng chất hình thành nên Elastine & Collagen có tác dụng rất tốt cho nhan sắc và làn da phụ nữ:giảm được đường nhăn ,nếp nhăn,giảm nám,làm sáng da,mịn màng hơn.Dùng thời gian lâu dài,da bạn sẽ hồng hào hơn và ngăn chặn được quá trình lão hoá một cách đáng kể,cải thiện nét đẹp thanh xuân của người phụ nữ

24/07

2020

Yến Sào Happy - Niềm Tin Cho Sức Khỏe
Kinh tế nước ta đang phát triển rất nhanh và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao cho nên nhu cầu về chất lượng cuộc sống được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe như: dịch vụ làm đẹp, viện chăm sóc sức khỏe và thực phẩm sử dụng hàng ngày được cân nhắc và lựa chọn khắt khe hơn.

24/07

2020

YẾN SÀO HAPPY – SỰ LỰA CHỌN CHO MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
Yến sào là một trong những món ăn cao cấp với hàm lượng giá trị dinh dưỡng vượt bậc, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nắm bắt được nhu cầu đó, Yến sào Happy đưa ra sản phẩm Yến sào chất lượng nhất thị trường – luôn đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.